0968.181.551

Kho Lạnh Bảo Quản Thịt

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt tiêu chuẩn giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thịt cừu,…dễ dàng hơn. Vậy nên thiết kế kho bảo quản thịt như thế nào để tối ưu chi phí đầu tư, tiết kiệm điện năng khi vận hành?

Kho Lạnh Sao Vàng sẽ mách nước giúp bạn có thêm thông tin hay về vấn đề này. Vì lẽ đó, bạn đừng bỏ lỡ những kiến thức giá trị sau đây.

Kho lạnh bảo quản thịt

Kho lạnh bảo quản thịt là một kho chứa được thiết kế hệ thống làm lạnh, làm mát hay cấp động, có thể điều khiển được nhiệt độ của kho sao cho phù hợp với sản phẩm thịt bạn đang bảo quản. Điều này, nhằm đảo bảo thịt có thể giữ được độ tươi và chất lượng như ban đầu trong một thời gian dài.

Một số kho lạnh bảo quản thịt được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là:

Kho lạnh bảo quản thịt bò

Kho lạnh bảo quản thịt lợn

Kho lạnh bảo quản thịt cừu

Kho lạnh bảo quản thịt gà

Kho lạnh bảo quản thịt vịt

Nếu bạn có nhu cầu lắp kho lạnh thực phẩm thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Xu hướng lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt ngày càng tăng cao, vì sao?

Thịt sở hữu lượng lớn Protein- hoạt chất quý giá có vai trò sản xuất năng lượng để cơ thể hoạt động. Mặt khác, hàng loạt khoáng chất có giá trị trong các loại thịt bò, cừu, gà, vịt, lợn,…còn giúp bạn củng cố sức đề kháng, tăng cường trí nhớ.

Có thể thấy, thịt các loại là thực phẩm không thiếu trong đời sống hằng ngày của mọi đối tượng, lứa tuổi. Tuy nhiên, trước tác động của nhiệt độ, môi trường, vi khuẩn,…thịt nhanh chóng bị ôi, có mùi, thối rữa. Do đó, lắp kho lạnh bảo quản thịt đạt tiêu chuẩn là phương án thông minh giúp chúng ta kéo dài độ tươi của thịt.

Nhờ vậy, các dưỡng chất trong dòng thực phẩm này cũng được giữ lại trọn vẹn. Đây là lý do nhiều người đang muốn thiết kế thi công kho bảo quản thịt càng sớm càng tốt. Hạng mục này có vai trò tiên quyết giúp chủ sở hữu cạnh tranh tốt hơn trên thị trường và giữ được uy tín đối với đối tác/khách hàng.

Vậy làm kho lạnh bảo quản thịt cần chú ý tới những vấn đề gì? Môi trường tiêu chuẩn khi cấp đông cho từng loại thịt khác nhau ra sao? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn sớm tìm ra câu trả lời thỏa đáng đấy!

Chi tiết cấu tạo của một kho lạnh bảo quản thịt

Kho lạnh bảo quản thịt gồm 2 phần chính đó là phần cách nhiệt và phần hệ thống làm lạnh.

 • Phần cách nhiệt

Phần vỏ kho lạnh bảo quản thịt: Vỏ được làm từ tấm Panel. Phần bề mặt bền ngoài, 2 mặt tấm Panel được làm từ inox hay tôn sơn tĩnh điện đã được mãi nhẵn, sáng bóng nhằm đem lại cảm giác bắt mắt, vệ sinh hơn. Bên trong được làm bằng chất liệu xốp, cách nhiệt tốt. Các tấm vỏ được cách lắp sát kít với nhau để tránh tình trạng thoát nhiệt.

Phần cửa: Làm bằng Inox 304 có khả năng chống dẫn nhiệt và cách nhiệt. Cửa kho lạnh bảo quản thịt gà có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau tùy thuộc vào bảng thiết kế cửa. Nhưng cửa phải đảm bảo yếu tố cách nhiệt và hoạt động một cách linh hoạt.

 • Hệ thống làm lạnh

Cụm máy nén: Đây là bộ phận quan trọng có chức năng nén môi chất lượng. Máy cũng có nhiều loại như loại Piston, trục vít, xoắn ốc,…. Tùy vào kích thước kho, nhiệt độ bảo quản mà thiết kế sẽ có loại máy nén có công suất phù hợp để lắp đặt.

Dàn lạnh: Được lắp đặt bên trong kho, bảo đảm sự chắc chắn và tình thẩm mỹ của kho lạnh bảo quản thịt cừu. Dàn lạnh sẽ có một số bộ phận quan trọng như: bức cánh dàn lạnh, quạt ly tâm, điện trở xả đá,…

Tủ điều khiển: Chức năng điều kiển, điều chỉnh hoạt động của kho lạnh bảo quản thịt lợn. Với các thông cài đặt sẵn, tủ điều khiển sẽ điều chỉnh phân phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ luôn giữ ở mức ổn định.

 • Thiết bị khác như: Tủ điện, đèn kho lạnh, rèm kho lạnh,…

ợi ích khi thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt gà, thịt vịt

Lợi ích của việc lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt đó chính là tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện.

Diện tích kho lạnh khá lớn nên chúng ta có thể dễ sắp xếp hàng hóa và vệ sinh kho lạnh bảo quản thịt.

Với ưu thế về diện tích, kho lạnh bảo quản thịt có thể lưu trữ một số lượng lớn thịt. Điều này sẽ giúp bạn chủ động với nguồn hàng hơn.

Có thể bảo quản thịt trong một thời gian dài mà vẫn giữ nguyên độ tươi, chất lượng ban đầu của thịt.

Nhiệt độ kho lạnh có thể tùy chỉnh sao cho phù hợp với loại thịt bạn đang bảo quản.

Cần lưu ý gì khi thiết kế, lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, thịt gà, thịt vịt

Dễ nhận thấy, thành phần dinh dưỡng của mỗi loại thịt có sự khác nhau đáng kể. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến quy trình bảo quản để kéo dài độ ngon, tươi của thực phẩm. Thịnh Vượng Group sẽ hướng dẫn thiết kế thi công kho lạnh bảo quản thịt. Cụ thể phải kể đến như:

Thi công kho lạnh bảo quản thịt bò

Các nghiên cứu thực tế của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cho thấy thịt bò Úc có thời hạn sử dụng mãi mãi nếu được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C đúng tiêu chuẩn. Vì lẽ đó, thiết kế kho lạnh bảo quản thịt bò là cách thông minh giúp chúng ta tránh hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Để lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý:

 • Đảm bảo môi trường kho lạnh -3 độ C đối với thịt bò tươi.
 • Với thịt bò đã qua chế biến, bạn nên bảo quản ở mức nhiệt lý tưởng -20 độ C.
 • Nếu kho đang bảo quản cả thịt tươi và đã qua chế biến, bạn nên phân loại hai khu vực khác nhau. Nhờ thế, chất lượng thịt được đảm bảo và khi lấy thịt khỏi kho cũng dễ dàng hơn.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt lợn giúp chúng ta tạo ra môi trường lý tưởng để ức chế các Enzym phân hủy có trong thịt tươi. Mặt khác, cách này còn làm chậm các phản ứng hóa học, sinh học, oxy hóa tự nhiên, thủy phân,…trong thực phẩm.

Nhờ thế, bạn ngăn ngừa sự phát triển của nấm men, vi khuẩn, nấm mốc gây hại,…làm biến chất thịt dễ dàng. Bạn lưu ý cần đảm bảo kho lạnh bảo quản thịt lợn:

 • Nhiệt độ kho lạnh trước khi xếp hàng đạt mức 2-3 độ C.
 • Sau khi xếp xong hàng, bạn đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng ở mức 0-1 độ C, độ ẩm 85-90%.
 • Nên chú ý điều chỉnh hệ thống thông gió để có vận tốc lưu thông không khí từ 0.05-0.1m/s.

Thi công thiết kế kho đông lạnh thịt gà sẽ giúp chúng ta kéo dài thời gian sử dụng thịt lên đến 9 tháng. Bạn nên chú ý các vấn đề sau để có chất lượng thịt tốt nhất:

 • Nhiệt độ kho lạnh đảm bảo -18 độ C giúp thịt gà kéo dài độ tươi, ngon hiệu quả.
 • Bạn cần cấp đông thịt trong môi trường không khí -35 độ C khoảng 2.5h, vận tốc không khí 5m/s trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản thịt gà.
 • Chú ý sắp xếp hàng đúng quy cách để đảm bảo vệ sinh và giúp thịt được bảo quản đều.

Nhận tư vấn thiết kế kho lạnh bảo quản thịt gà trực tiếp qua số Hotline: 02822 115 247.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt vịt

Đối với kho lạnh bảo quản thịt vịt, bạn cũng cài đặt mức nhiệt và các thông số kỹ thuật tương tự kể trên. Ngoài ra, tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể, môi trường kho lạnh cần được điều chỉnh cho phù hợp. Nhờ vậy, chất lượng thực phẩm được đảm bảo hiệu quả hơn cả.

Nhanh tay liên hệ với Kho lạnh Thịnh Vượng để nhận báo giá lắp đặt kho lạnh Thịnh Vượng.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cừu

Đối với lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt cừu, bạn nên đảm bảo giữ mức nhiệt -18 độ C. Nhờ thế, thực phẩm tươi ngon, ngọt thịt, chắc và thơm trong thời gian đến 12 tháng.

Ngoài các yếu tố kể trên, việc lựa chọn Panel cách nhiệt, thiết kế cửa kho, tính toán thể tích kho lạnh,…cho phù hợp rất quan trọng. Hãy kết nối với Thịnh Vượng Group để chúng tôi giúp bạn xây dựng phương án tối ưu chi phí và có thêm đội ngũ đồng hành dài lâu ngay sau bài viết bạn nhé!

 

Tại sao bạn nên chọn Kho Lạnh Sao Vàng làm đơn vị thi công kho lạnh bảo quản?

Chúng tôi với dày dặn kinh nghiệm đã từng thi công rất nhiều công trình phù hợp và liên quan đén ngành thực phẩm . Đã có những đơn vị lớn từng thi công làm việc với chúng tôi như Loyye đã rất hàng lòng về chất lượng kho. Chúng tôi luôn đặt khách hàng lên hàng đầu những dịch vụ hậu mãi bảo hành luôn được đảm bảo.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN LẠNH SAO VÀNG

Chuyên: Tư vấn thiết kế kho lạnh – Hệ thống lạnh công nghiệp
Điện thoại: 0968.181.551
Địa Chỉ: Số 23, ngõ 205, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: Kholanhsaovang.com
Email: Kholanhsaovanghn@gmail.com