0968.181.551

Tư Vấn Lắp Đặt Kho Lạnh bảo Quản Sữa Và Các Sản Phẩm Từ Sữa

Kho lạnh bảo quản sữa

Sữa là sản phẩm thông dụng trong đời sống, dành cho mọi lứa tuổi. Trước khi, sữa sau khi thu hoạch cần phải chế biến và sử dụng ngay trong ngày. Tuy nhiên với sự phát triển về khoa học kỹ thuật, những công nghệ xử lý sữa: thanh trùng, tiệt trùng, làm yaourt đã giúp kéo dài thời gian sử dụng của sữa cũng như đưa các sản phẩm sữa tới tay nhiều người dùng.

Lắp đặt kho lạnh công nghiệp sữa ra đời cùng với mục đích đích trên và hỗ trợ quy trình xử lý sữa. Bất kể sữa chưa được xử lý hay các thành phẩm sữa sau khi được xử lý (sữa tiệt trùng, sữa tươi, sữa chua, …) cũng nên được bảo quản trong kho lạnh để đạt được chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm kho lạnh bảo quản sữa

Đáp ứng những yêu cầu về nhiệt độ bảo quản kho lạnh bảo quản sữa cần chọn loại máy lạnh có công suất phù hợp và kiểm soát ổn định được nhiệt độ tiêu chuẩn.

  • Vỏ kho lạnh: là các tấm panel cách nhiệt ghép lại với nhau, đảm bảo tạo thành một không gian kín, đủ không gian chứa các sản phẩm sữa.
  • Cửa kho lạnh: Cửa kho chuyên dụng cho kho lạnh, làm bằng vật liệu cách nhiệt, thiết kế dễ dàng mở ra đóng lại từ bên trong lẫn ngoài kho. Đảm bảo các quy tắc an toàn, không để xảy ra tình trạng người bị nhốt trong kho.
  • Máy nén lạnh, dàn lạnh: thiết bị quan trong giúp làm lạnh và tản không khí lạnh trong kho.
    Tủ điều khiển: kho lạnh bảo quản sữa nên có hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ trong kho lạnh, cảnh báo sự cố để người dùng dễ dàng kiểm soát và điều khiển kho lạnh.
  • Các kệ, thùng đựng sữa: tùy vào mục tiêu và đơn vị sử dụng mà thiết kế trong kho có thể khác nhau. Đó có thể là các thùng lớn đựng sữa mới vắt xong từ nông trại, hoặc các kệ để đặt thùng sữa thanh trùng, sữa chua, …

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản sữa tiệt trùng, sữa chua.

Sữa tươi và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, sữa tiệt trùng rất dễ bị lên men và nhiễm khuẩn. Vì vậy cần bảo quản chúng trong điều kiện môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt. Một số tiêu chuẩn bảo quản sữa trong kho lạnh:

Kho lạnh bảo quản sữa tươi

Sữa khi mới được vắt ra có nhiệt độ từ 35 độ C – 37 độ C vẫn sẽ có nhiều vi khuẩn xấu cho dù tuân thủ rất nghiêm ngặt trong quá trình chăn nuôi và vắt sữa. Vì vậy, sữa sau khi vắt xong cần nhanh chóng được:

Mang đi chế biến ngay lập tức, thường sữa chỉ dùng được trong ngày.

Mang đi bảo quản trong kho lạnh bảo quản sữa tươi ở nhiệt độ 0 – 5 độ C.

Kho lạnh bảo quản sữa tiệt trùng

Sữa tiệt trùng là loại sữa tươi đã được xử lý bằng công nghệ tiệt trùng. Trước khi được đóng gói, sữa đã được loại bỏ tất cả các vi khuẩn gây hại, nấm men. Nhờ vậy, đây cũng là lợi thế khi bảo quản.

Trong nhiệt độ thường: có thể bảo quản 3- 6 tháng.

Trong kho lạnh bảo quản sữa tiệt trùng: 3 – 5 độ C , bảo quản 3 – 6 tháng.

Kho lạnh bảo quản sữa thanh trùng

Sữa thanh trùng sử dụng công nghệ thanh trùng loại bỏ vi khuẩn gây hại trong nhiệt độ thấp nhưng không triệt để bằng tiệt trùng. Vì vậy, bảo quản sữa thanh trùng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Nhiệt độ bảo quản sữa tươi thanh trùng 3 – 5 độ C, thời gian 3- 10 ngày.

Kho lạnh bảo quản sữa chua

Sữa chua hay các sản phẩm lên men từ sữa thường sẽ được lên men tự nhiên không có xử lý nhiệt. Vì vậy, sử dụng kho lạnh bảo quản sữa chua là vô cùng cần thiết để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nhiệt độ bảo quản: 6 – 8 độ C là lý tưởng, giữ cho sữa chua luôn sánh mịn.

Không được bảo quản > 8 độ C bởi trong điều kiện nhiệt độ này, quá trình lên men có thể được tiếp tục xảy ra, sản phẩm sẽ bị hỏng.

Không bảo quản < 4 độ C, vì làm ảnh hưởng tới hương vị nguyên bản, cấu trúc của sản phẩm.

Nguyên tắc lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa chua, sữa tươi.

Chọn vị trí lắp kho lạnh

Vị trí lắp đặt kho lạnh cần phải bằng phẳng, sạch sẽ và có nhiều không gian, tránh nơi có ánh sáng trực tiếp. Việc này giúp vận chuyển hàng hóa và sửa chữa, bảo trì kho dễ dàng và tránh ảnh hưởng của nhiệt độ mặt trời tới sữa.

Thiết kế kho lạnh

Cần khảo sát thực tế, vị trí kho, loại sản phẩm bảo quản để đưa ra các lựa chọn về chất liệu làm kho lạnh, kích thước kho lạnh, số lượng máy nén cần thiết. Vì vậy, Một bản thiết kế kho lạnh bảo quản sữa chi tiết là cần thiết để quá trình thi công lắp đặt diễn ra nhanh chóng.

Chọn nhiệt độ, độ ẩm bảo quản phù hợp

Mỗi loại sữa, sản phẩm từ sữa sẽ có yêu cầu bảo quản riêng. Các đơn vị siêu thị, nông trại, doanh nghiệp sản xuất sữa cần nghiên cứu kỹ để đảm bảo được chất lượng sữa tốt nhất (màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng).

Bảo quản và vệ sinh kho

Thường xuyên vệ sinh kho lạnh sạch sẽ, và kiểm tra định kỳ kho lạnh.

Lưu ý: khi kho đang hoạt động gặp phải sự cố cúp điện hoặc bạn tắt kho lạnh, thì hãy đợi khoảng 10 phút rồi hẳn khởi động lại. Việc này giúp giữ cân bằng áp lực cho hệ thống, tránh sự tăng giảm điện đột ngột dễ dẫn tới các sự cố cháy cầu chì, nhảy áp tô mát, hư quạt, ….

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ lắp đặt kho lạnh của KHO LẠNH SAO VÀNG

KHO LẠNH SAO VÀNG chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp, lắp đặt các loại thiết bị và hệ thống lạnh công nghiệp và dân dụng. UY TÍN và CHẤT LƯỢNG là những mục tiêu hàng đầu của chúng tôi. Với đội ngũ quản lý và kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng  được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng .

Các thiết bị lạnh do chúng tôi cung cấp đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho các ngành chế biến thủy hải sản, thực phẩm, chế biến sản phẩm nông nghiệp, y tế, cơ khí công nghệ cao… và nhiều lĩnh vực liên quan khác.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN LẠNH SAO VÀNG

Chuyên: Tư vấn thiết kế kho lạnh – Hệ thống lạnh công nghiệp
Điện thoại: 0968.181.551 – 0949 585 482 ( Zalo )
Địa Chỉ: Số 23, ngõ 205, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: Kholanhsaovang.com
Email: Kholanhsaovanghn@gmail.com