0968.181.551

Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây

Trong quá trình kinh doanh và sản xuất, người ta thường sử dụng kho lạnh trái cây để lưu trữ và bảo quản trái cây với số lượng lớn nhằm cung ứng ra thị trường trong thời gian dài nhưng vẫn giữ nguyên độ tươi mới của chúng. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

1. Kho lạnh trái cây là gì?

Kho lạnh trái cây là loại hình phòng/ kho với sức chứa lớn, được trang bị các hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông tùy vào đặc tính của từng loại trái cây, giúp lưu trữ và bảo quản các loại trái cây khác nhau, đồng thời bảo vệ chúng tránh xa khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.

2. Ưu điểm của kho lạnh trái cây 

Trái cây là loại thực phẩm càng tươi càng ngon, giàu vitamin và khoáng chất mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người. Chính vì thế nên nếu để trái cây ở nhiệt độ môi trường bình thường và không bảo quản cẩn thận sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng, mất nước và cũng mất đi hết dinh dưỡng vốn có của chúng. Để khắc phục và hạn chế tình trạng trên, người ta thường sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhằm lưu trữ và bảo quản trái cây trong một thời gian dài.

Kho lạnh trái cây có ứng dụng rất đa dạng, có khả năng bảo quản hầu hết các loại trái cây khác nhau mà không cần đến một số sản phẩm như kho lạnh bảo quản cam, kho đông lạnh sầu riêng,…

Đối với các doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cung ứng trái cây trên thị trường với số lượng lớn thì kho lạnh bảo quản hoa quả vô cùng quan trọng, giúp họ tiết kiệm không ít thời gian và chi phí, ngăn ngừa tình trạng lỗ vốn và thiếu hụt hàng hóa.

3. Cấu tạo của kho lạnh trái cây có gì đặc biệt?

Tương tự như các sản phẩm kho lạnh công nghiệp được lắp đặt tại Kho Lạnh Sài Gòn, kho lạnh bảo quản trái cây có một số đặc điểm cấu tạo nổi bật như:

3.1. Phần cách nhiệt

  • Phần vỏ kho lạnh: Kho lạnh bảo quản trái cây hoa quả có phần vỏ được làm từ các tấm panel PU, EPS, chúng được ghép sát lại với nhau nhằm nâng cao khả năng giữ nhiệt của kho lạnh.

  • Phần cửa: Được thiết kế hiện đại với nguyên liệu bền bỉ là inox 304, phần cửa kho vô cùng chắc chắn, đảm bảo 100% về vấn đề cách nhiệt và giữ nhiệt.

  • Phần sàn kho: Không lo trơn trượt vì giờ đây kho lạnh với thiết kế vô cùng tiên tiến, được bổ sung thêm lớp sơn chống trượt, góp phần tăng cường độ bền và chất lượng của kho.

3.2. Phần hệ thống làm lạnh

  • Rèm cửa: Có tác dụng ngăn nhiệt bị thất thoát ra ngoài.

  • Đèn kho: Là sản phẩm đèn chuyên dụng được sản xuất sao cho phù hợp với điều kiện nhiệt độ bên trong kho lạnh.

  • Cụm máy nén:

Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất, là nguồn cung cấp nhiệt lạnh trong kho trong thời gian ngắn, tiết kiệm tối đa điện năng và chi phí.

  • Tủ điều khiển: Có khả năng điều chỉnh nhiệt độ lên xuống và điều khiển các thiết bị có trong kho, với mục đích duy trì nhiệt độ trong kho luôn ở mức ổn định.

4. Kho lạnh trái cây tiêu chuẩn cần đảm bảo những gì?

4.1. Các thông số tiêu chuẩn

Thông số tiêu chuẩn về nhiệt độ: đối với thực phẩm là trái cây, cần phải bảo quản trong khoảng từ 0 độ C đến 15 độ C dựa vào đặc tính khác nhau của từng loại.

4.2. Tiêu chuẩn về kết cấu thiết kế

Thiết kế kho lạnh trái cây đòi hỏi phần vỏ cấu tạo từ các tấm panel phải được dán chặt, sát khít lại với nhau tránh làm nhiệt bị thoát ra bên ngoài, đồng thời phần cửa cần được sản xuất từ nguyên vật liệu bền bỉ, có độ chắc chắn cao, bảo đảm về vấn đề cách nhiệt, góp phần tạo nên chất lượng cho kho lạnh.

4.3. Các thiết bị cần thiết để có thể vận hành

Kho lạnh bảo quản hoa quả tiêu chuẩn ngoài kết cấu bên ngoài thì cần có các hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng cao bên trong như cụm máy nén, thiết bị ngưng tụ, phân phối luồng khí, điều hòa chất lạnh,…Đó đều là những thiết bị góp phần quan trọng trong việc vận hành kho lạnh.

5. Những điều cần lưu ý khi sử dụng kho lạnh trái cây

Như các loại kho lạnh khác, kho lạnh bảo quản trái cây hoa quả cũng có các đặc điểm riêng cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng.

Hầu hết tất cả các loại trái cây đều cần được bảo quản trong ngưỡng nhiệt độ từ 0 độ C đến 15 độ C nhằm giữ được độ mọng nước và tươi mới của quả. Khi thiết kế kho lạnh bảo quản trái cây, thiết bị cảm biến trong kho đo được nhiệt độ của kho lạnh từ 2 độ C đến 8 độ C thì vào lúc đấy, máy lạnh sẽ duy trì nhiệt độ ở mức đó và không hạ thấp hay tăng cao thêm nữa để tránh tình trạng các loại trái cây bị mất nước. Nhiệt độ trong kho lạnh phải đạt tối thiểu từ 2 độ C đến 4 độ C và có độ ẩm từ 90% – 95% thì lúc này các loại hoa quả mới có sự hô hấp thấp nhất.

6. Giá của kho lạnh bảo quản trái cây phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  • Các thiết bị: Các trang thiết bị được sử dụng trong kho lạnh là yếu tố đầu tiên tác động đến giá của kho lạnh. Các trang thiết bị, máy móc có chất lượng tốt, được đồng bộ trong suốt quá trình lắp đặt và thi công kho lạnh bảo quản thịt heo sẽ có giá cao hơn so với các loại khác.

  • Về sản phẩm: Các yếu tố liên quan đến sản phẩm như nhiệt độ và thể tích, trọng lượng sẽ phụ thuộc vào số lượng và đặc điểm của các loại hàng hóa cần được bảo quản. Mỗi kho lạnh khác nhau về trọng lượng và thể tích lưu trữ thì cũng sẽ có giá khác nhau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ ĐIỆN LẠNH SAO VÀNG

Chuyên: Tư vấn thiết kế kho lạnh – Hệ thống lạnh công nghiệp
Điện thoại: 0968.181.551 – 0949 585 482 ( Zalo )
Địa Chỉ: Số 23, ngõ 205, Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: Kholanhsaovang.com
Email: Kholanhsaovanghn@gmail.com